Chào mừng bạn đến với nội thất Việt Thủy
Mạng xã hội: google.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com
0984083551
0941099669
“Chìa khóa vàng” nâng cao năng suất làm việc

Số giờ ngồi ở bàn làm việc không phải là thước đo cho hiệu quả công việc. Sự thoải mái từ não bộ mới chính là yếu tố cần thiết để cải thiện chất lượng lao động của nhân viên. Đón đầu tư duy ấy, những công ty có tầm nhìn lớn trên thế giới đã tạo ra một môi trường làm việc hiện đại, năng động, đầy đủ tiện nghi cho nhân viên của mình thỏa sức sáng tạo và cống hiến.

“Chìa khóa vàng” nâng cao năng suất làm việc

Theo như chúng ta đã biết, một trong những "chìa khóa" kiến tạo giá trị doanh nghiệp đó là văn phòng làm việc. Giống một nghiên cứu tại Mỹ và JLL (Jones Lang LaSallel – tập đoàn quản lý về đầu tư và dịch vụ bất động sản hoạt động trên 80 quốc gia) chứng minh: Sức khỏe, cảm xúc và năng suất lao động của những người làm việc trong văn phòng có liên quan chặt chẽ đến nhau và liên quan đến thiết kế nội thất không gian văn phòng.

Có thể thấy rằng, một trong những "Chìa khóa" nâng cao năng suất lao động của nhân viên văn phòng đó là thiết kế không gian làm việc của nhân viên. Dưới đây là những yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng.

Mối tương quan giữa các phòng ban

Đối với doanh nghiệp, bất kì một bộ phận nào cũng giữ một vai trò quan trọng nhất định. Nhưng chắc hẳn, bộ mặt công ty sẽ được thể hiện trước tiên ở khu vực lễ tân, nơi khách hàng, đối tác có những đánh giá ban đầu về đẳng cấp, tầm vóc của doanh nghiệp.

Chuyên gia thiết kế văn phòng thường quan tâm đến chức vụ của mỗi thành viên công ty để bố trí sao cho họ giao tiếp với nhau thuận tiện. Ví dụ như, trưởng phòng ngồi làm việc ở vị trí khá yên tĩnh để có thể tiếp đón khách hoặc trao đổi riêng với nhân viên nhưng lại có khả năng bao quát tầm nhìn của phòng. Đặt máy in, máy photocopy, tủ tài liệu ở nơi mọi người có thể tiếp cận dễ dàng và ít gây ồn ào.

Các bộ phận lãnh đạo nên bố trí ở nơi dễ giao dịch nhất và có phong thế đẹp nhất. Các phòng làm việc được sắp xếp theo nguyên tắc bảo đảm giải quyết dây chuyền công việc, các ban bệ có quan hệ mật thiết với nhau thì bố trí gần nhau, các phòng tiếp khách được bố trí gần lối ra vào.

Mật độ khi thiết kế văn phòng làm việc

Tùy thuộc vào mục đích, cách bố trí và chức năng không gian văn phòng cùng các tính chất của công việc, văn hóa doanh nghiệp mà mỗi công ty sẽ có diện tích khác nhau mặc dù có thể có cùng số lượng nhân viên.Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt trong công việc. "Không gian cá nhân" của mỗi nhân viên là vô cùng thiết yếu. Ở Việt Nam:

Đối với lãnh đạo: Diện tích thông thường là 10 m² – 18.5 m².

Nhân viên có vị trí cố định: là những dạng nhân viên làm việc tại bàn làm việc của họ trên 60% trong ngày, tiêu chuẩn diện tích cho họ tối đa là 4,5 m²

Nhân viên vị trí linh hoạt: Nhân viên làm việc tại bàn làm việc của họ khoảng 40% thời gian trong ngày. Diện tích văn phòng cho họ tối đa 3,0 m²

“Chìa khóa vàng” nâng cao năng suất làm việc - Ảnh 1.

Nhân viên không cần chỗ ngồi cố định: Do tính chất công việc nên các nhân viên này không cần phải có một chỗ ngồi làm việc chuyên dụng riêng trong văn phòng. Họ thường làm việc ngoài hiện trường, và sẽ chỉ có mặt tại văn phòng trong một khoảng thời gian ngắn để gặp gỡ đồng nghiệp hoặc để thảo luận các dự án. Ví dụ: Các chuyên gia dịch vụ khách hàng, chuyên gia tư vấn… Diện tích văn phòng cho họ tối đa là 1,5 m²/người.

Những mật độ diện tích được quy đổi như trên nhằm đảm bảo rằng người lao động có không gian tối thiểu, đủ để làm việc và đảm bảo sức khỏe cho họ.

Một trong những Giải pháp Văn Phòng được ưa chuộng: "Văn phòng xanh"

Một số loại cây như kim tiền, cau cảnh, trầu bà, phất dụ xanh, thiết mộc lan, phú quý, phất lộc, đỗ quyên... còn có khả năng hấp thu các khí độc phát thải từ khói thuốc lá, máy tính, máy photocopy, nước sơn, gỗ ván ép, chất khử mùi, băng keo - các nguồn phát sinh khí độc thường thấy tại khu vực nhà ở hay các máy móc thiết bị văn phòng.

“Chìa khóa vàng” nâng cao năng suất làm việc - Ảnh 2.

Proce, một trong những công ty đơn vị cung cấp giải pháp tổng thể cho văn phòng hạng sang, cung cấp dịch vụ từ tư vấn thiết kế đến thi công, hoàn thiện, trang trí nội thất nhằm tăng năng suất và hiệu quả lao động của nhân viên.

Thông tin liên hệ :NỘI THẤT VIỆT THỦY- CHUYÊN NHẬN THI CÔNG THIẾT KẾ ĐỒ NỘI THẤT 

ĐỊA CHỈ : 115/6 Liên khu 4-5, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0941 099 669

Email: noithatvietthuy083@gmail.com

Website: www.noithatvietthuy.com

Chia sẻ:
Copyrights © 2019 NỘI THẤT CAO CẤP VIỆT THỦY. All rights reserved. Designed by Nina.vn
  • Online: 7|
  • Tuần: 5135|
  • Tháng: 16863|
  • Tổng truy cập: 615797
(0)
icon zalo

noithatgiare, tubepgiare, noithatvietthuy, noi that viet thuy, giuong gia re, nem gia re, tu ao gia re, do go noi that gia re

noithatdep, tuaodep, tuaocaocap, noithatvietthuy, noi that viet thuy, khong gian noi that, giuong ngu gia re, ban ghe dep

ban ghe gia re, tu bep gia re,